Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Chính Thắng sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trước những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 như: Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương; thời gian tổ chức thi là 2 ngày (9 - 10/8), giảm 0,5 ngày so với năm 2019; các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ; có thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

Thực hiện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, ngành liên quan, Ngày 24/7/2020, Bam Giám hiệu (BGH) đã họp phiên thứ nhất để thống nhất triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại trường đúng quy chế, an toàn, hiệu quả. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các thành viên phải chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo nhiệm vụ được phân công; chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ thi diễn ra tại trường. Nhà trường đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường THPT Lý Chính Thắng có 09 phòng thi thi với 207 thí sinh, trong đó có 10 thí sinh từ do (04 thí sinh chưa tốt nghiệp, 06 thí sinh đã tốt nghiệp) và 197 thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 của trường.

Toàn cảnh trường THPT Lý Chính Thắng

Trước những thuận lợi và khó khăn chung của ngành giáo dục và địa phương như: Dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm gián đoạn quá trình học tập của học sinh, ngành Giáo dục phải điều chỉnh thời gian năm học kết thúc muộn hơn 1,5 tháng so với mọi năm, nên dù đang giữa mùa hè nhưng học sinh vẫn phải đi học, ôn luyện và tham gia các kỳ thi giữa thời tiết khắc nghiệt của những ngày hè nắng nóng, mưa, bão bất thường; mặt khác, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành phố. Để góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh và tại trường diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, thời gian qua Trường THPT Lý Chính Thắng đã tập trung chỉ đạo thực hiện một số công việc sau:

- Tổ chức quán triệt những điểm mới của kỳ thi năm 2020 và nghiên cứu, học tập Quy chế thi được ban hành theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trong đó chú trọng tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ, giáo viên; trách nhiệm của thí sinh cho học sinh và danh mục máy tính bỏ túi được đưa vào phòng thi theo Công văn 2242/BGDĐT-CNTT. Quán triệt với tinh thần là tuyệt đối không chủ quan; cẩn trọng trong từng khâu, bước, thao tác, nhất là những khâu dễ để xảy ra sai phạm trong quy trình thực hiện nhiệm vụ thi. Quán triệt hệ thống văn bản, hướng dẫn, quy định của Bộ và của Sở GDĐT về Kỳ thi, về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của tỉnh, Sở GDĐT và nhà trường.

- Tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh tại trường bắt đầu từ tháng 6/2020; chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch, chương trình ôn tập đúng và phù hợp với đối tượng để xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng và theo năng lực học sinh, đặc biệt là quan tâm, chú trọng phân loại tổ chức lớp chống liệt cho đối tượng học sinh gặp khó khăn trong học tập, có khả năng bị điểm liệt đối với các bộ môn; theo kế hoạch sẽ ôn tập đến hết tháng 7 năm 2020.

- Nhà trường đã tập trung phối hợp với các cơ quan, phòng, ban liên quan cấp huyện để tổ chức thực hiện các công tác, điều kiện đảm bảo an toàn, phục vụ cho kỳ thi như: phối hợp với ngành Điện lực đảm bảo khắc phục nếu có sự cố mất điện và có phương án dung điện dự phòng (máy phát điện); Công an, bảo vệ có phương an bảo vệ phù hợp với thực tế của điểm thi; ngành Y tế kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại các nhà nghỉ, nhà hàng mà nhà trường đã hợp đồng phục vụ cho cán bộ coi thi ăn, nghỉ trong thời gian làm thi tại trường; đặc biệt phải đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 riêng cho kỳ thi để chủ động đối phó, bố trí 01 phòng cách ly tạm thời tại điểm thi để chủ động trước diễn biến bất thường của dịch bệnh. Trực tại điểm thi để khắc phục các sự cố về sức khỏe, dịch bệnh đối với cán bộ coi thi và thí sinh.

- Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo đủ 09 phòng thi, 01 phòng chờ, 01 phòng dự phòng, trong mỗi phòng thi có 24 chỗ ngồi cho thí sinh cách nhay 1,2m và 2 chỗ ngồi cho giám thị, hệ thống điện, ánh sáng, quạt mát đảm bảo tốt nhất. Có đầy đủ các phòng làm việc của Điểm thi đảm bảo các yêu cầu như: phòng làm việc của cán bộ coi thi, phòng làm việc của lãnh đạo điểm thi, phòng và tủ chứa đề và bài thi, phòng y tế, trong các phòng có đầy đủ các tiện nghi, vật dụng theo yêu cầu của Bộ. Các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, như việc lắp camera an ninh tại những nơi quy định; kiểm tra lại hệ thống tường rào, cổng trường, hệ thống điện; chuẩn bị và lên phương án phòng cháy chữa cháy; lên kế hoạch phối hợp với công an địa phương xã An Hòa Thịnh phối hợp với lực lượng bảo vệ kỳ thi để làm tốt công tác đảm bảo an ninh xung quanh khu vực thi của điểm thi. Tổ chức vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan, kiểm tra và có phương án đảm bảo hệ thống nước sinh hoạt và nước uống cho cán bộ coi thi và thí sinh; rà xoát, bổ sung các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường như: máy đo thân nhiệt, hệ thống vòi rửa tay chân (22 vòi rửa), dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khăn tay bố trí đầy đủ tại các điểm rửa tay và các vị trí phòng thi, phòng làm việc, cổng trường,…

- Tăng cường tuyên truyền sâu rộng về kỳ thi, nhất là những điểm mới của Quy chế thi trong phụ huynh và học sinh, nhằm huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong phối hợp với ngành nhà trường để tổ chức, kiểm tra, giám sát kỳ thi và quan trọng là để phòng ngừa, ngăn chặn những tiêu cực nếu có. Tuyên truyền công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp xét tuyển ĐH, CĐ, chỉ đạo công tác tuyển sinh 2020.

          Sáng ngày 28/7/2020 đoàn Kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Hương Sơn về thanh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của nhà trường, đoàn đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị và các điều kiện đảm bảo khác cho Kỳ thi diễn ra tại trường. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, bổ sung các điều kiện khác theo chỉ đạo của câp trên. Với sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho Kỳ thi vào ngày 8, 9, 10/8/2020 sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, phụ huynh, thí sinh yên tâm và đạt kết quả cao nhất./.

Một góc của trường THPT Lý Chính Thắng

Ban Truyền thông


Tác giả: Ban Truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết