Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động đồng hành xây dựng nông thôn mới

Hoạt động đồng hành xây dựng nông thôn mới

TRƯỜNG THPT LÝ CHÍNH THẮNG ĐỒNG HÀNH NÔNG THÔN MỚI

TẠI XÃ SƠN TIẾN

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Huyện uỷ Hương Sơn, CBGV trường THPT Lý Chính Thắng đã phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần cùng thôn Côn Sơn, xã Sơn Tiến thực hiện một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thầy giáo Nguyễn Thành Lương, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Cùng với việc mỗi CBGV ủng hộ một ngày lương, CBGV nhà trường còn hỗ trợ ngày công (thứ 7, chủ nhật hàng tuần) để chung tay xây dựng NTM ở thôn Côn Sơn. Dù chỉ là chút công sức bé của tập thể sư phạm nhà trường, nhưng cũng là niềm vui của bà con nhân dân, là động lực để CBGV đồng hành cùng với nhân dân xây dựng NTM ở địa phương”.

Trong những năm qua, Đảng ủy, BGH nhà trường đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, giáo viên về tầm quan trọng, chủ trương, quan điểm, các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM. Từ đó, phong trào đồng hành xây dựng NTM thực sự thấm sâu vào nhận thức và hành động, nâng cao tính tự giác, trách nhiệm của mỗi CBGV nhà trường.

Những kết quả đạt được trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới trong thời gian đã góp phần làm khởi sắc diện mạo các làng quê. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của đội ngũ CBGV nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương có học sinh của trường.

Anh Phan Văn Thoả, thôn trưởng thôn Côn Sơn thay mặt cho Ban công tác Mặt trận và nhân dân trong thôn cảm ơn Đảng uỷ, BGH cùng tập thể CBGV nhà trường đã đồng hành, chung tay cùng Ban Mặt trận và bà con nhân dân xây dựng NTM. Anh xúc động nói: “Rời viên phấn trên tay, các thầy cô giáo trở thành những người thợ xây lành nghề, thành những người nông dân thực thụ. Góp phần giúp bà con xây dựng khuôn viên Nhà văn hoá khang trang. Giúp đỡ bà con chỉnh trang vườn hộ, xây dựng hàng rào kiên cố.”...

Càng gần về những tháng cuối năm, công việc xây dựng NTM ở Côn Sơn nói riêng, xã Sơn Tiến nói chung vẫn còn bộn bề. Tuy nhiên, chúng ta xác định xây dựng NTM là một quá trình chỉ có điểm xuất phát, không có điểm kết thúc. Hi vọng đến cuối năm 2020, toàn xã Sơn Tiến sẽ đạt chuẩn NTM. Trước đó, cùng với sự “mát tay” của các thầy cô giáo trường THPT Lý Chính Thắng trong đồng hành xây dựng NTM, xã Sơn Trung (2016), xã Sơn Hoà (2017), xã Sơn Thịnh và xã Sơn Tân (2018), xã Sơn Bình (2019) đã đạt chuẩn NTM.

Một số hình ảnh về hoạt động đồng hành xây dựng nông thôn mới của nhà trường

 

Bài và ảnh: Quý Hưng 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết