Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng được vinh danh tại Lễ tổng kết Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

Hưởng ứng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, đồng thời hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh, trong thời gian qua Trường THPT Lý Chính Thắng đã tuyên truyền rộng rãi và có nhiều hình thức khích lệ học sinh trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia.

Đại sứ Văn hóa đọc là cuộc thi được phát động rộng rãi trên toàn quốc nhằm khơi gơi niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Từ đó, giúp các em có thêm kinh nghiệm tiếp nhận thông tin tốt hơn, biết lựa chọn cuốn sách hay, sách tốt để đọc, góp phần bồi dưỡng nhận thức và hướng các em tới những giá trị tinh thần cao quý.

 Nhận thức được ý nghĩa to lớn của cuộc thi, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, hàng trăm bài dự thi của các em học sinh nhanh chóng được gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp trường. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 3 bài thi xuất sắc của các em: Võ Thị Minh Hằng (lớp 10A4), Nguyễn Thanh Thảo (lớp 11C), Đậu Thị Thuần (lớp 11C) do cô Nguyễn Thị Thanh Tú ( Giáo viên Ngữ văn) hướng dẫn tham gia dự thi cấp tỉnh. Kết quả, bài dự thi của em Nguyễn Thanh Thảo đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, em Võ Thị Minh Hằng và em Đậu Thị Thuần đạt giải quà tặng của cuộc thi.

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, em Nguyễn Thanh Thảo vinh dự là một trong 79 cá nhân trong toàn tỉnh được tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chứ tại thành phố Hà Tĩnh. Đây không chỉ là niềm vui, là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với em Thảo nói riêng , trường THPT Lý Chính Thắng nói chung  mà còn có tác dụng lan tỏa tình yêu đọc sách để nâng cao văn hóa đọc, thúc đẩy lòng nhân ái trong cộng đồng.

Khi được hỏi về cảm xúc trong ngày nhận giải thưởng, em Nguyễn Thanh Thảo chia sẻ: “ Đối với em, sách là người bạn tâm tình, cùng em đi qua những buồn, vui của cuộc sống. Kết quả hôm nay chính là phần thưởng của niềm đam mê đọc sách”.

Thanh Tú


Tác giả: Thanh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết