Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức chuyên đề “Giáo dục pháp luật và phòng chống TNXH năm học 2020-2021”

Thực hiện kế hoạch số 1578/SGDĐT-CTTT, ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đầu năm học 2020 - 2021; sáng ngày 14/9/2020, trường THPT Lý Chính Thắng phối hợp với cơ quan Công an huyện Hương Sơn tổ chức chuyên đề "Tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết thực hiện pháp luật ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội" cho cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh nhà trường. 

Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Phan Văn Nhân, đội CSGT huyện; đồng chí Nguyễn Phi Long, đội quản lý hành chính TNXH; đồng chí Nguyễn Bá Khánh, đội phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Toàn thể CB, GV, NV và hơn 700 học sinh. Đài phát thanh và truyền hình huyện cũng về tham dự và đưa tin. 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công an huyện Hương Sơn đã cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; phổ biến những quy định của pháp luật về ATGT, hướng dẫn những quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông đường bộ... Tuyên truyền về nội dung về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, các loại pháo và đèn trời; một số biện pháp phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ…từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

 Trong buổi tuyên truyền, ban tổ chức đã đặt những câu hỏi liên quan để kiểm tra kiến thức và sự hiểu biết của các em về luật giao thông đường bộ, vũ khí, pháo nổ và phòng chống nháy nổ; qua đó giúp học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản và kĩ năng về an toàn giao thông, hiểu biết một cách đầy đủ về các tệ nạn xã hội và cách nhận biết và phòng tránh các tệ nạn xã hội; các biện pháp phòng chống cháy nổ; các kĩ năng, biện pháp sơ cứu tai nạn thương tích. 

Sau buổi tuyên truyền, dưới sự chứng kiến của cán bộ Công an huyện, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho học sinh và giáo viên ký cam kết để chấp hành tốt quy định pháp luật khi tham gia ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội trong năm học 2020-2021. 

Ban truyền thông


Tác giả: Ban Truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết