Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt chia tay thầy Hiệu trưởng Hồ Tiến Dương, thầy Phó Hiệu trưởng Lê Mạnh Cường chuyển đơn vị công tác

Thực hiện Quyết định số: 689/QĐ-SGDĐT ngày 18/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc điều động cán bộ quản lý. Theo đó, thầy giáo Hồ Tiến Dương (Hiệu trưởng) được điều động về giữ chức vụ Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Mạnh Cường (Phó Hiệu trưởng) giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn. Và thầy giáo Đoàn Trọng Bình (Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn) cũng được điều động về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Lý Chính Thắng kể từ ngày 01/10/2020. 

Trong không khí long trọng, đầm ấm, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 26/9/2020, tập thể sư phạm trường THPT Lý Chính Thắng đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay thầy giáo Hồ Tiến Dương và thầy giáo Lê Mạnh Cường chuyển công tác về đơn vị mới. Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm và rồi thay đổi nơi làm việc và công tác. Trong “hội ngộ” có biết bao sự gắn bó, có biết bao nhiêu kỷ niệm sâu sắc, để khi “chia ly” mỗi chúng ta không thể nào quên. 

Thầy Hồ Tiến Dương ra trường và về nhận công tác tại trường THPT Lý Chính Thắng (trước đây là THPT Lê Hữu Trác 2) từ năm 1998. Thầy là một giáo viên rất giỏi chuyên môn, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đã trải qua nhiều chức vụ như Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng năm 2006. Năm 2010, thầy Hồ Tiến Dương được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác 2 (từ năm 2013 là THPT Lý Chính Thắng). Trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của trường THPT Lý Chính Thắng, dấu ấn mà thầy Hồ Tiến Dương tạo ra thực sự rất đậm nét, trở thành một phần lịch sử đầy vẻ vang của nhà trường. 

Chia tay đồng nghiệp, thầy tâm sự: “Các đồng chí ạ! Hết 2 nhiệm kì, luân chuyển là quy định, ngày mai tôi về đơn vị mới, bắt đầu với một hành trình mới. Tôi sẽ không bao giờ quên những hành trình tôi đã đi qua, nơi tôi xây dựng ngôi nhà lớn THPT Lý Chính Thắng, nơi có bát cơm dính bùn ngày lũ, có cái nắm tay ấm nóng của đồng nghiệp sau những ngày hè gặp lại, có cái vỗ vai khích lệ của đồng nghiệp, có nụ cười hồn nhiên trong veo của học trò khi báo tin vui giành kết quả cao trong các kì thi... Rồi đây khi làm việc với thầy Hiệu trưởng mới các đồng chí có thể sẽ thấy cách quản lý một số cái khác với tôi. Chung quy lại cũng chỉ mong muốn vì sự phát triển của nhà trường. Tôi mong các đồng chí đoàn kết, luôn có suy nghĩ tích cực để cùng với BGH nhà trường vì mục tiêu chung. 22 năm gắn bó nơi đây, giờ nói tiếng chia xa cảm xúc đan xen, vui, buồn lẫn lộn. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, an vui, công tác tốt. Có niềm vui, nỗi buồn xin vẫn hãy chia sẻ cùng tôi nhé. Một lần nữa xin cảm ơn các bậc phụ huynh, chính quyền địa phương, các thầy cô trong cấp uỷ, ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng tất cả các đồng chí” 

Thầy Lê Mạnh Cường về nhận công tác tại trường từ năm 2004. Thầy cũng là người chuyên môn giỏi, rất gương mẫu đi đầu trong các phong trào chuyên môn và đoàn thể. Thầy Lê Mạnh Cường cũng đã kinh qua nhiều chức vụ như Tổ trưởng chuyên môn, Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch Công đoàn trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng năm 2016. 

Thầy Cường tâm sự: Quả đúng như thế, Trường THPT Lý Chính Thắng đã là nơi lưu giữ một phần đời của tôi 15 năm qua với biết bao nhiêu kỷ niệm và ân tình, nơi đây tôi cùng đồng nghiệp đã cùng nhau sẽ chia buồn vui, vượt lên khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần nhỏ bé của mình mang về nhiều thành tích cho nhà trường, tạo niềm tin trong lòng nhân dân và đặc biệt là nơi đây đã giúp tôi trưởng thành hơn. Không ai dễ gì nói được lời từ biệt vì mảnh đất này đã là tình yêu của tôi; đồng chí, đồng nghiệp nơi đây đã trở thành tình thân của tôi mất rồi. 

Thầy Ngô Đức Thịnh, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tri ân sâu sắc đến thầy Hồ Tiến Dương và thầy Lê Mạnh Cường. Với tình cảm lưu luyến, thay mặt cho tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường chúc thầy Hồ Tiến Dương và thầy Lê Mạnh Cường chuyển về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời luôn nhớ về ngôi trường THPT Lý Chính Thắng này. Buổi gặp mặt chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến. Trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh thầy Hồ Tiến Dương và thầy Lê Mạnh Cường với những kỉ niệm đẹp nhất. Tập thể sư phạm trường THPT Lý Chính Thắng xin kính chúc các thầy chuyển đến nơi công tác mới luôn luôn mạnh khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ phục vụ cho sự nghiệp trồng người.

Quý Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết