Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Chính Thắng tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn DU và tác phẩm Truyện Kiều”

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 255 năm Ngày sinh và Tưởng niệm 200 năm Ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1765-1820), ngày 24/07/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã thông qua Kế hoạch số 1355/KH-SGDĐT về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”. Thực hiện hế hoạch trên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Lý Chính Thắng đã tuyên truyền, phát động, triển khai và giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

“Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động kỉ niệm 255 năm Ngày sinh và Tưởng niệm 200 năm Ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du; khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hóa, văn nghệ và nhân loại; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, đề cao vai trò của văn nghệ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm con người; từ đó góp phần bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc. 

Giải cá nhân

Giải tập thể

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của cuộc thi cùng với tấm lòng yêu kính, ngưỡng mộ trước cuộc đời, sự nghiệp của một Đại thi hào dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và khát vọng thắp lửa cho kiệt tác Truyện Kiều tiếp tục được bay cao, bay xa tới những chân trời mới. Ngay sau khi triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Nhiều bài viết có chất lượng tốt, hình thức đẹp mắt thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu công phu của người viết. Dưới sự chỉ đạo sát sao của BCH Đảng ủy, BGH nhà trường, nhóm giáo viên bộ môn Ngữ văn đã lên kế hoạch cụ thể, biên soạn đề cương, hướng dẫn chấm và trực tiếp chấm bài dự thi một cách khách quan, nghiêm túc. Với tinh thần trách nhiệm cao, Ban giám khảo đã chọn ra 3 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có chất lượng tốt nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về các lớp 12C, 11A và 11C. Về cá nhân, giải Nhất cuộc thi thuộc về em Đậu Thị Thuần (12C), giải Nhì được trao cho em Võ Thị Minh Hằng (11D), 2 giải Ba thuộc về em Nguyễn Thanh Thảo (12C) và em Ngô Nguyễn Thùy Linh (11A), 4 em đạt giải Khuyến khích, gồm các em: Lê Thị Hồng Nhung (12C), Nguyễn Thị Minh Diệp (11C), Cao Hoàng Thảo (11A) và em Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (12A2). Cùng với 2 bài dự thi có chất lượng tốt nhất của giáo viên, 8 bài thi xuất sắc đạt giải cấp trường lần này sẽ được Ban giám khảo lựa chọn tham gia dự thi cấp tỉnh. 

Mặc dù triển khai trong thời gian nghỉ hè, tình hình dịch bện Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa chính trị- xã hội và văn hóa quan trọng, có tầm ảnh hưởng to lớn và tạo được hiệu ứng tích cực trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng. Điều này không chỉ phản ánh biên độ tỏa sáng về tên tuổi của Đại thi hào Nguyễn Du và những giá trị vượt thời gian của kiệt tác Truyện Kiều mà còn thể hiện tinh thần hiếu học, ý thức tôn trọng những sáng tạo văn hóa của người xưa trong tâm thức thế hệ trẻ hôm nay. 

Thanh Tú


Tác giả: Ban Truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết