Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Chính Thắng tổng kết năm học 2019-2020 và chia tay học sinh lớp 12 khóa 28 (2017-2020)

Sáng ngày 29/6/2020, trường THPT Lý Chính Thắng đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và chia tay học sinh khoá 28 (2017 - 2020) ra trường. Tham dự Lễ tổng kết năm học với tập thể sư phạm nhà trường, có các quý vị đại biểu, các vị khách quý, đại diện Hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt trong buổi lễ này, nhà trường đã tổ chức Lễ chia tay ra trường cho gần 200 học sinh khoá 28.

Năm học 2019 - 2020 là một năm học thực sự rất đặc biệt. Đây là năm học chứng kiến và trải qua muôn vàn khó khăn của ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Trường THPT Lý Chính Thắng nói riêng. Đầu năm học, thầy và trò phải lùi ngày khai giảng vì mưa lũ. Đến giữa năm học, việc dạy học lại ảnh hưởng chung do đại dịch Covid-19. Những ngày tháng 6 nắng nóng như đổ lửa của Miền Trung, thầy và trò lại cắp sách đi tìm con chữ… Những khó khăn như thế nhưng vẫn không làm nhụt chí của giáo viên và học sinh trường THPT Lý Chính Thắng. Vượt lên những khó khăn của năm học 2019 - 2020, nhà trường đã gặt hái được những thành công nhất định.

Năm học 2019-2020, tổ Lịch sử - Địa lí là tổ chuyên môn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được tập thể nhà trường khen thưởng là tập thể LĐTT xuất sắc. Có 4 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập LĐTT gồm tổ Ngữ văn - Giáo dục công dân, tổ Toán - Vật lí - Công nghệ, tổ Hoá học - Sinh - Thể dục - Quốc phòng và tổ Văn phòng.

Trong năm có 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Thầy Ngô Đức Thịnh được tập thể nhà trường đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Có 3 giáo viên đề nghị tặng giấy khen của Giảm đốc Sở. có 2 đoàn viên Công đoàn tích cực trong các phong trào, được đề nghị Công đoàn ngành tặng giấy khen.

Công tác viết sáng kiến kinh nghiệm và ứng dụng đổi mới phương pháp dạy học cũng được chú trọng. Có 2 đề tài SKKN của thầy Ngô Đức Thịnh và Cô Nguyễn Thị Hương đạt cấp tỉnh. Có 3 SKKN cấp ngành đạt bậc 4/4 của thầy Hồ Tiến Dương, cô Phạm Thị Thu Phương và thầy Trần Trọng Bằng. Có 2 SKKN cấp ngành của thầy Phan Trung Kiên và thầy Nguyễn Hữu Bình.

Về hoạt động chuyên môn, trong năm học 2019 - 2020, chất lượng mũi nhọn của khối 12 có những đột phá. Có 4 em học sinh khối 12 đạt giải HSG cấp tỉnh, gồm: em Trịnh Dương Phong, học sinh lớp 12A đã đạt giải nhì môn Hoá học do thầy Đậu Quốc Văn bồi dưỡng; em Đậu Thị Thuần, học sinh lớp 11C đã đạt giải nhì môn Lịch sử do thầy Ngô Đức Thịnh bồi dưỡng; em Cao Quốc Dũng, học sinh lớp 12A đã đạt giải KK môn Toán do thầy Nguyễn Giang Tin bồi dưỡng; em Đinh Thị Hiền, học sinh lớp 10A2 đã đạt giải KK môn Địa lí 12 cấp tỉnh do thầy Nguyễn Hữu Bình bồi dưỡng.

Năm học 2019 - 2020 trường THPT Lý Chính Thắng tự hào lần thứ 3 có  học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia. Em Hồ Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 12B đã đạt giải Quốc gia môn Đại lí 12, góp phần vào thành tích chung của đoàn HSG Hà Tĩnh đứng thứ 2 cả nước sau đoàn Hà Nội.

Cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” do Bộ Văn hoá, Thông tin và Du lịch, Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức, có 3 em đạt giải gồm em Võ Thị Minh Hằng học sinh lớp 10A4; em Nguyễn Thanh Thảo, học sinh lớp 11C và em Đậu Thị Thuần học sinh lớp 11C.

Đặc biệt, thầy Hồ Tiến Dương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có tâm thư đầy xúc động gửi đến các em khối 12 trước lúc ra trường, chúc cho học sinh khoá 28 đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới, mong các em luôn thành công trong những chặng đường đời sắp tới.

Trong Lễ chia tay học sinh lớp 12 khoá 28 (2017 – 2020), em Hồ Thị Như Quỳnh, đại diện cho học sinh khối 12 ra trường đã có những cảm nghĩ thật sâu sắc về mái trường, thầy cô và bạn bè.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô cùng tất cả các bạn!

Em tên là Hồ Thị Như Quỳnh, học sinh lớp 12B. Hôm nay em rất vinh dự và xúc động khi được đại diện cho 200 bạn học sinh khối 12 khóa 2017 -2020 được bày tỏ cảm xúc của mình trong buổi lễ tổng kết năm học đặc biệt và thiêng liêng này.

Kính thưa thầy cô và tất cả các bạn!

Thấm thoắt thế là đã 3 năm trôi qua kể từ ngày khai trường đầu tiên. Ba năm, quảng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để in dấu nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương mà chúng em nhiều lần không nhận ra vì sự bồng bột, vô tư của mình. Yêu thương đến nỗi dù có nhắm mắt lại vẫn thấy từng ghế đá, từng hàng cây, từng gương mặt thân thương của thầy cô, bạn bè với bao buồn vui, nước mắt và nụ cười.

Đã 3 năm chúng em gắn bó với mái trường này cũng là 3 năm được trưởng thành trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, sự dự dìu dắt dạy bảo của thầy cô. Tất cả chúng em những cô cậu học trò của thầy cô đều cảm thấy may mắn và tự hào khi được gửi gắm thanh xuân của mình vào ngôi trường yêu dấu mang tên người anh hùng của quê hương – Lý Chính Thắng. Nơi đây, chúng em được thầy cô trang bị nền tảng kiến thức bổ ích, dạy dỗ những bài học về cuộc sống thiết thực, ý nghĩa. Thời gian qua đại dịch Covid -19 đã làm đảo lộn thời gian biểu học tập, làm chúng em không khỏi hoang mang, lo lắng cho tương lai của chính mình. Nhưng rồi thầy cô đã giúp chúng em bình tâm và say sưa học tập trong những giờ học online và củng cố kiến thức trong các cuộc thi thử hàng tuần…Vậy mà chỉ ngày mai thôi, chúng em sẻ bước vào đời với hành trang ấy là những bài học ngày xưa, là những lời chỉ bảo, động viên, những nỗi niềm trăn trở của thầy cô về tương lai của những cô cậu học trò bé bỏng.

Trên hành trình hoàn thiện bản thân, đã không ít lần chúng em làm cha mẹ thầy cô buồn lòng, nhưng bằng sự bao dung, vị tha của cha mẹ và thầy cô đã giúp chúng em trưởng thành như ngày hôm nay. Chính điều đó, lúc này đây và hơn bao giờ hết chúng em càng thấm thía, biết ơn sâu sắc những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi trên mái tóc thầy cô. Xin một lần nữa được gọi tên thầy cô bằng sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất, để những âm thanh ấy vang mãi trong tâm hồn và trên mỗi bước đường tương lai phía trước của chúng em. Giờ đây, sắp xa mái trường rồi chúng em ước gì thời gian quay trở lại dù chỉ một lần để làm những đứa học trò của thầy cô. Ước gì thời gian ngừng trôi để nơi đây thành mãi mãi. Biết rằng điều đó là không thể, chúng em chỉ biết cố gắng hết mình trong kì thi quan trọng phía trước để những công sức, tâm huyết của thầy cô không hoài phí, để đâu đó cuối hành trình, thầy cô sẽ mỉm cười tự hào về chúng em.

Trải qua 3 năm, khi bước qua ngưởng cửa trường Lý Chính Thắng mỗi chúng em sẽ có những dự định, những ước mơ, những ngã rẻ khác nhau mà hành trang mang theo là những điều ngày xưa thầy cô, bố mẹ dạy bảo. Dù có đi đâu, về đâu thì chúng em biết phía sau, thầy cô bố mẹ vẫn luôn dõi theo động viên, giúp đỡ:

“Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp

Các con ráng năm nay hè cuối cấp

Chút nghẹn ngào bụi phấn vỡ lao xao”

Một lần nữa, em xin gửi đến các thầy cô lời tri ân chân thành và lời tạ ơn kính trọng nhất.  Kính chúc thầy cô dồi dào sức khỏe, mãi cháy trong mình bầu nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Chúc mái trường Lý Chính Thắng ngày càng phát triển, để chắp cánh cho những ước mơ tuổi trẻ bay cao, bay xa hơn nữa.

Chúc các em lớp 10, 11 có một mùa hè ý nghĩa, hãy cố gắng học tập để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.  Hãy trân trọng thời gian ở bên nhau để khi ra trường để không ai phải tiếc nuối, để mái trường Lý Chính Thắng sẽ là nơi lưu giữ những kí ức đẹp nhất của các em. Và xin gửi đến các em lời nhắn hãy sửa chữa những sai lầm giống như anh chị để cha mẹ, thầy cô buồn lòng. Mong các em hãy viết tiếp những ước mơ, những dự định mà nhiều lý do khác nhau anh chị chưa thực hiện được.

 Cuối cùng, các bạn 12 thân mến! Chúng ta đã trải qua 1 năm học cuối cấp thật đặc biệt, chưa từng xảy ra từ trước đến nay: Đại dịch Covid- 19 đã làm gián đoạn thời gian học tập của chúng ta, đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội trong nước cũng như nhiều nước trên thế giới. Dẫu biết rằng con đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian nan, thử thách nhưng trên con đường chúng ta đi luôn có sự đồng hành, quan tâm, yêu thương của thầy cô, sự hy sinh của cha mẹ, người thân và tình cảm vô tư chân thành của bạn bè. Vì vậy, chúng ta đừng nản chí, đừng bỏ cuộc, hãy giữ vững niềm tin, hy vọng vào tương lai các bạn nhé. Và chúng ta cần phải có ý thức trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội.

Chúc các bạn một mùa thi đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường đã lựa chọn.

Em xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

                                                                           Học sinh: Hồ Thị Như Quỳnh

Quý Hưng – Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết